Hotline: 1800 6050 Email: cs@sablanca.vn

Làm mới giày dép cũ là cách giúp các cô gái của Sablanca tiết kiệm chi tiêu một cách hiệu quả. Hãy cùng tham khảo vài mẹo làm mới giày dép dưới đây và chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất nhé.

 

Làm mới giày dép cũ - cách giúp các cô gái tiết kiệm chi tiêu

 

Những vật dụng đơn giản giúp

Các cô gái của Sablanca có thể tận dụng vỏ chuối kết hợp thêm chút sữa tươi lau vết bẩn trên da giày. Nếu có nhiều thời gian, hãy dùng nửa củ khoai tây hoặc trộn dung dịch sữa tươi + nước cốt chanh lau những vết bẩn bám cứng lâu ngày trên giày dép. Sau khi lau, có thể đánh xi lại.

Đối với những cô nàng yêu thích phong cách giày trắng sang trọng, việc bảo quản và làm mới sẽ tốn nhiều thời gian hơn: Đầu tiền sử dụng giấm lau sạch, sau đó rửa kĩ bằng nước sạch, cuối cùng đánh xi trắng.

Đối với những cô nàng "nghiện" phong cách giày đen cá tính, hãy dùng hỗn hợp mực tàu + chút ít lòng trắng trứng đánh lên bề mặt da giày nếu màu đen đã  phai hoặc mặt da có dấu hiệu nứt nẻ.


Có thể tận dụng những nguyên liệu đơn giản để làm mới giày dép

 

Các nàng nên hạn chế để giày dép dính nước mưa. Trước khi cất giày dép vào tủ, dùng một lớp mỡ lợn hoặc dầu thực vật bôi lên để chất liệu da không bị khô và nhăn. Đồng thời có thể cho ít giấy vụn vào trong giày để giữ nguyên hình dạng ban đầu của giày.

Hãy dành ít nhất 3-5 phút mỗi ngày vệ sinh giày dép, vì chất bẩn bám càng lâu càng khó xử lý.

 

Cách khử mùi hôi cho giày

 

Khử mùi hôi ở giày cũng là một phần quan trọng trong công trình tu bổ lại nhan sắc những đôi giày yêu quý. Cách thường được các cô gái áp dụng là sử dụng vài lát vỏ chanh, bỏ vào giày và để qua đêm. Nếu khó chịu với chanh, có thể thay thế bằng túi trà hoặc phấm em bé. Bên cạnh đó, giấy báo cũng là vật liệu đáng để thử vì có độ hút ẩm cao.

 

Khử mùi hôi giày giúp các cô gái tự tin tỏa sáng

Sắp xếp nơi để giày thông minh

Bạn nên sắp xếp kệ giày ở những chỗ thuận tầm tay, gần nơi treo áo khoác chẳng hạn. Một chiếc kệ nhỏ bằng nhựa hoặc gỗ gần mái hiên sẽ là nơi chốn lý tưởng để cất riêng những đôi giày ướt cần phơi khô.

Nếu có thời gian trang trí nhà cửa, các nàng có thể dùng ballet gỗ gắn lên tường tạo thành kệ giày độc đáo. Những ngôi nhà có không gian hạn chế nên sử dụng túi treo giày nhiều ngăn.

Thiết kế nơi để giày phù hợp diện tích nhà

Giày dép không đơn thuần là vật dụng thiết yếu, chúng còn là những người bạn thân sẵn sàng đồng hành cùng các cô gái trên mọi hành trình khám phá và chinh phục bản thân. Hãy luôn quan tâm và chăm sóc những người bạn đáng mến của mình, các nàng nhé!

 

Nguồn: Tổng Hợp

Back to top